Tin tức thời sự mới nóng nhất 16/3: F0 tăng, UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn liên quan đến kit test nhanh

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 16/3/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 16/3/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

F0 tăng, UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn liên quan đến kit test nhanh

Ngày 15/3, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn, chỉ đạo các đơn vị bảo đảm cung cấp trang thiết bị y tế, kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Tài chính, Công an thành phố, Cục Quản lý thị trường thành phố và UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả theo Công văn 729/2022của Bộ Y tế.

Trong đó, thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; kiểm tra và ngăn chặn các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm trang thiết bị y tế, nhất là kit test nhanh COVID-19 trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán các trang thiết bị y tế, kit test nhanh bất hợp lý; xử nghiêm các trường hợp vi phạm.

f0 tang ubnd tp hcm chi dao khan lien quan den kit test nhanh

Trước việc F0 tăng, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra để tránh tình trạng đầu cơ kit test nhanh. (Ảnh: NLĐO)

Sở Y tế giao nhiệm vụ cho các bệnh viện, trạm y tế, nhà thuốc, đại lý bán lẻ thực hiện niêm yết giá bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 và bảo đảm chất lượng cung ứng sản phẩm đến người dân.

Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông đăng tải giá trúng thầu bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại địa phương; công khai danh sách trang thiết bị y tế đã bị thu hồi số lưu hành, giấy phép nhập khẩu trên cổng thông tin điện tử TP.HCM và các cơ quan truyền thông thành phố.

Hải Phòng thử nghiệm mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc cho phép thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố trong 02 tháng. Thời gian thực hiện từ hôm nay 15/3 đến 15/5.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và các đối tượng sử dụng các dịch vụ này phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao và các nội dung đã cam kết.

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chủ trì cùng Sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố trong quá trình thử nghiệm hoạt động trở lại đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Căn cứ kết quả hoạt động thử nghiệm và diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, UBND TP. Hải Phòng sẽ có điều chỉnh về hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

hai phong thu nghiem mo lai dich vu karaoke vu truong

Hình minh họa.

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng cho phép thử nghiệm hoạt động trở lại đối với các đơn vị chiếu phim, các rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố.

Ngày 15/3, Hà Tĩnh có 886 ca mắc COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh), từ 18h ngày 14/3 đến 18h ngày 15/3, 13 địa phương trên toàn tỉnh có thêm 886 người mắc COVID-19.

Trong đó, một số địa phương có số ca mắc cao như: Thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh và các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Sơn, Hương Khê, Nghi Xuân...

Lũy kế từ ngày 4/6/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 28.050 ca mắc COVID-19; 22.612 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, ra viện, trong đó có 79 bệnh nhân tuyến trên, 22.533 bệnh nhân tại Hà Tĩnh; số bệnh nhân tử vong: 23 người; số bệnh nhân hiện đang theo dõi, cách ly tại nhà 5.111 người.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều ca bệnh nặng và nhiều ca không có triệu chứng. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, CDC Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm túc “5K” và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đầy đủ.

Việt Hương (T/h)

https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc-thoi-su-moi-nong-nhat-163-f0-tang-ubnd-tphcm-chi-dao-khan-lien-quan-den-kit-test-nhanh-a531188.html

Trích Nguồn Báo điện tử Đời sống & Pháp luật (http://www.doisongphapluat.com)

Đã đăng bởi HayXem.VN trong mục Đời Sống
5430 lượt xem

Bài viết liên quan