Sao mạng 5 triệu người follow tại Trung Quốc khổ sở vì giống nghi phạm truy nã

Một sao mạng tại Trung Quốc đã bị cuốn vào rắc rối khi một số người theo dõi nhận thấy anh giống nghi phạm đã bỏ trốn của vụ án giết người năm 2006 và báo cảnh sát.

Zhao Shilei (37 tuổi) là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Trung Quốc với 5 triệu người theo dõi trên ứng dụng chia sẻ video Kuaishou. Anh thu hút người xem bằng việc tiết lộ những vụ bê bối trong làng giải trí. Zhao bị cuốn vào rắc rối khi một số người theo dõi nhận thấy anh giống nghi phạm đã bỏ trốn của vụ án giết người năm 2006 và báo cảnh sát.

Cụ thể, vào tháng 8/2006, một người ở thành phố Xilinhot, khu tự trị Nội Mông bị sát hại và các nghi phạm đã bỏ trốn, theo South China Morning Post. Các nghi phạm đã bỏ trốn kể từ đó. Cảnh sát thành phố phát lệnh truy nã kèm theo bản phác thảo chân dung của hai nghi phạm, treo giải thưởng 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng) cho ai tìm ra manh mối.

Sao mạng 5 triệu người follow tại Trung Quốc khổ sở vì giống nghi phạm truy nã. Ảnh: SCMP.

Sao mạng 5 triệu người follow tại Trung Quốc khổ sở vì giống nghi phạm truy nã. Ảnh: SCMP.

Một trong 2 nghi phạm, ước tính 20 tuổi vào thời điểm gây án, có phần đường quai hàm rõ nét. Một số dân mạng cho rằng Zhao trông rất giống người này. Độ nghi ngờ càng tăng khi Zhao cũng khoảng 20 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ giết người.

Ngày 16/4, Zhao phải công khai các bức ảnh cũ từ năm 2006 để chứng minh bản thân không phải đối tượng bị truy nã. Tuy nhiên, một số người hâm mộ vẫn cho rằng Zhao có hành vi bất ổn và nghi ngờ anh.

Để biện minh cho mình, Zhao cho biết vào năm 2006, anh sống ở Thượng Hải, cách xa hiện trường vụ án ở Xilinhot. Anh sinh ra ở Hulunbuir, một thành phố Nội Mông, nhưng đã rời khỏi đó khi mới 9 tuổi. Hulunbuir cách Xilinhot khoảng 960km về phía đông bắc, tương đương 12 tiếng lái xe.

Sao mạng 5 triệu người follow tại Trung Quốc khổ sở vì giống nghi phạm truy nã - 2

Sao mạng 5 triệu người follow tại Trung Quốc khổ sở vì giống nghi phạm truy nã - 3

Zhao phải công khai các bức ảnh cũ từ năm 2006 để chứng minh bản thân không phải đối tượng bị truy nã. Ảnh: Bilibili.

Cảnh sát ở Xilinhot cho biết họ đang điều tra các báo cáo trực tuyến. “Trọng tâm chính trong cuộc điều tra của chúng tôi vẫn là người dân địa phương. Zhao đến từ Hulunbuir, khá xa chỗ chúng tôi”, đại diện cơ quan điều tra cho biết.

Influencer 5 triệu follow cho biết sự việc khiến anh và gia đình rất mệt mỏi. “Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến ​​sự độc hại của dân mạng, kết tội người khác vô cớ. Tôi sẵn sàng hợp tác với cảnh sát trong mọi cuộc điều tra để chứng minh mình vô tội nhanh nhất có thể. Tôi không muốn nhận kiểu chú ý như thế này”, anh nói.

Bên cạnh sự nghi ngờ, chỉ trích, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với Zhao: “Xin đừng làm tổn hại đến người khác, việc phỉ báng người khác là bất hợp pháp"; “Gán cho ai đó 'cái mác' kẻ sát nhân trong khi bạn không biết có phải như vậy hay không là điều không nên; chính điều này khiến tin đồn trở nên đáng sợ”...

Ở Trung Quốc, người bịa đặt và vu khống người khác có thể bị phạt tới ba năm tù.

NHƯ QUỲNH (T/H)

https://doisongphapluat.com.vn/sao-mang-5-trieu-nguoi-follow-tai-trung-quoc-kho-so-vi-giong-nghi-pham-truy-na-a622185.html

Trích Nguồn Báo điện tử Đời sống & Pháp luật (http://www.doisongphapluat.com)

Đã đăng bởi HayXem.VN trong mục Giải Trí
2273 lượt xem

Bài viết liên quan