Hải Phòng thử nghiệm mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường trong 2 tháng

UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và các đối tượng sử dụng dịch vụ do các cơ sở trên cung cấp phải thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Chiều ngày 15/3, UBND TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã ban hành văn bản về việc thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, Thanh Niên đưa tin. 

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng đồng ý đề xuất của sở Văn hóa và Thể thao về việc cho phép thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố trong 2 tháng. Thời gian bắt đầu từ ngày 15/3 - 15/5.

hai phong thu nghiem mo lai dich vu karaoke vu truong trong 2 thang

Hải Phòng cho mở lại thử nghiệm karaoke, vũ trường trong 2 tháng. Ảnh: Nông Nghiệp Việt Nam.

UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và các đối tượng sử dụng dịch vụ do các cơ sở trên cung cấp phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của sở Y tế, sở Văn hóa và Thể thao và các nội dung đã cam kết.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao cùng sở Y tế, Công an thành phố... hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trong quá trình thử nghiệm, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch dịch.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn ký cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương, thành phố và sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Bên cạnh đó, báo cáo UBND TP kết quả hoạt động thử nghiệm; căn cứ diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP. Hải Phòng, kịp thời đề xuất điều chỉnh đối với việc thử nghiệm hoạt động trở lại của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường nếu có.

Được biết, từ tháng 4/2021, TP. Hải Phòng đã cho dừng hoạt động karaoke, vũ trường để chống dịch COVID-19. Trong thời gian qua, nhiều hoạt động kinh tế xã hội khác đã trở lại, đời sống người dân cũng đã bình thường, thích nghi với tình hình dịch mới nhưng karaoke và vũ trường đến nay mới được phép mở lại.

Được biết, TP. Hải Phòng hiện còn khoảng 30.000 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị. Trong ngày 14/3, TP. Hải Phòng có 1.813 ca nhiễm COVID-19 mới.

Bích Thảo (T/h)

https://www.doisongphapluat.com/hai-phong-thu-nghiem-mo-lai-dich-vu-karaoke-vu-truong-trong-2-thang-a531201.html

Trích Nguồn Báo điện tử Đời sống & Pháp luật (http://www.doisongphapluat.com)

Đã đăng bởi HayXem.VN trong mục Đời Sống
3152 lượt xem

Bài viết liên quan